Chợ Đêm Bavet Mộc Bài- Thiên Đường Du Lịch Tại Campuchia

Chợ đêm Bavet Mộc Bài được mệnh danh là thiên đường du lịch của khu vực giáp biên hai nước. Đây cũng chính là một trong những địa điểm gần khư vực trao đổi hàng hóa lớn nhất theo đường bộ giữa Campuchia và Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu về khu vực này, mọi người có thể chọn theo dõi những thông tin mà OKVIP chia sẻ trong bài viết này.

Tổng quan về chợ đêm Bavet Mộc Bài

Chợ đêm Bavet Mộc Bài nằm trên khu vực giao thoa du lịch, hàng hóa của hai bên. Địa chỉ cách cửa khẩu giáp biên nước bạn Campuchia tầm 1.5 Km và thuộc Bavet – Thị xã lớn nhất tỉnh Svay Rieng. Nơi đây được xem là khu vực giải trí lớn của Campuchia với hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp.

Nói về chợ đêm Bavet, chúng ta thấy địa điểm khá rộng khi trải trên cả con đường lớn đông người qua lại. Bavet chợ đêm hoạt động xuyên suốt cả ngày và không bao giờ ngừng nhộn nhịp. Cũng chính vì thế, nơi đây cực hút du khách tham gia tham quan.

Hiện nay, chợ đêm Bavet Mộc Bài diễn ra hoạt động buôn bán thường ngày cho người dân địa phương. Không những vậy, mọi người còn có thể tham hoạt động trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Campuchia. Tận hưởng không khí nhộn nhịp cũng như khám phá nhiều nét đặc trưng của người dân bản địa chính là mục tiêu du khách đến với chợ đêm Bavet.

Chợ đêm Bavet Mộc Bài nổi tiếng với du khách mọi nơi
Chợ đêm Bavet Mộc Bài nổi tiếng với du khách mọi nơi

Những điểm nổi bật thu hút du khách tại chợ đêm Bavet Mộc Bài

Đến với chợ đêm Bavet Mộc Bài, du khách có thể hòa mình vào không khí nơi sôi động cả ngày. Với những điểm nổi bật, phiên chợ sầm uất này nhanh chóng sở hữu lượng du khách cực lớn. Trong đó, những điểm mạnh của nơi đây gồm:

Lưu thông bằng tiền Việt

Khu vực chợ đêm Bavet Mộc Bài đón nhận lượng khách lớn từ nhiều nơi. Tuy nhiên chiếm đa số chính là người dân bản xứ và người Việt. Vì thế sử dụng tiền Việt Nam tại khu chợ này cũng chính là ưu điểm thu hút du khách từ Việt Nam sang. Vì thế, mọi người không cần lo lắng về vấn đề giá cả, đổi tiền hay sử dụng tiền tại nơi đây trong quá trình trải nghiệm.

Lưu thông bằng tiền Việt
Lưu thông bằng tiền Việt

Đa dạng các sản phẩm hàng hóa

Chợ đêm Bavet Mộc Bài bày bán đa dạng các mặt hàng. Du khách đến đây có thể thấy những sản phẩm thiết yếu của đời sống. Không những vậy, địa chỉ còn bày bán hàng loạt sản phẩm lưu niệm vùng miền.

Những món ăn đặc sản của khu vực cũng được bày bán khá nhiều. Không những có món ăn của Campuchia, những món ngon của Việt Nam cũng được bày bán khá nhiều. Chính vì thế mà du khách có thể chọn trải nghiệm nhiều món ngon và khá đa dạng tại nơi đây.

Sử dụng đa dạng ngôn ngữ 

Nằm gần khu vực cửa khẩu nên chợ đêm Bavet Mộc Bài đón nhận lượng khách từ hai bên Việt Nam và Campuchia. Những trải nghiệm tại nơi đây sẽ hoàn hảo hơn nếu quá trình giao tiếp được thực hiện suôn sẻ. Ngôn ngữ chính là một trong những yếu tố quan trọng mà mọi người nên biết.

Tại khu chợ, mọi người có thể thoải mái sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong đó, tiếng Campuchia, Việt Nam hay tiếng Anh đều được sử dụng rộng rãi. Do đó mọi người có thể thực hiện trao đổi nhanh và thoải mái.

Sử dụng đa dạng ngôn ngữ
Sử dụng đa dạng ngôn ngữ

Giá cả phù hợp

Bàn về vấn đề du lịch, giá cả chính là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Tham quan chợ đêm Bavet Mộc Bài, mọi người sẽ nhận thấy giá cả tại nơi đây khá ổn. Điều này có thể thấy trong tất cả các sản phẩm hay hoạt động diễn ra tại khu chợ. Không những thế chất lượng sản phẩm cũng chính là phương diện đáng được đánh giá cao tại địa điểm.

Giá tốt và không quá chênh lệch so với thị trường nhưng sản phẩm lại chất lượng. Đặc biệt về thức ăn, không những ngon rẻ mà chất lượng và hợp vệ sinh.

Những lưu ý khi đến chợ đêm Bavet Mộc Bài

Ghé thăm khu vực chợ đêm Bavet Mộc Bài là một trong những mục tiêu mà du khách tham quan Campuchia không nên bỏ qua. Tuy nhiên để có những trải nghiệm tốt nhất với khu vực này, mọi người nên lưu ý những điều sau đây:

  • Sử dụng trang phục phù hợp và thoải mái để di chuyển nhiều. Chợ đêm Bavet Mộc Bài là khu chợ tấp nập nên khá đông đúc. Không những vậy, không gian chợ lớn với nhiều hoạt động khác nhau nên mọi người cần di chuyển nhiều mới khám phá hết.
  • Chuẩn bị tiền mặt khi muốn mua những vật phẩm tại nơi đây. Có một số sạp hàng tại chợ đêm Bavet Mộc Bài không hỗ trợ chuyển khoản.
  • Cẩn thận tư trang của mình trong quá trình tham quan chợ đêm. Đôi khi mọi người sẽ rơi vào tình trạng gặp trộm cắp hay móc túi.
  • Không gian chợ đêm khá nhộn nhịp với nhiều hoạt động khác nhau. Đặc biệt trải nghiệm những buổi diễn sẽ giúp mọi người hòa mình cùng không khí nơi đây.
  • Mọi người muốn sang chợ đêm Bavet Mộc Bài thì phải làm thủ tục tại cửa khẩu Mộc Bài và di chuyển bằng xe đến.

Một số lưu ý khi đi chợ đêm Bavet 

Kết luận

Chợ đêm Bavet Mộc Bài là một trong những địa chỉ du lịch nổi tiếng tại Campuchia. Trên đây là những thông tin chi tiết về địa điểm giúp mọi người hiểu rõ hơn. Do đó khi muốn có trải nghiệm tuyệt vời, mọi người có thể chọn nơi này làm điểm đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *